Egg Koththuporotta (മുട്ട കൊണ്ടൊരു കൊത്ത് പൊറോട്ട ഉണ്ടാക്കിയാലോ)

Egg Koththuporotta (മുട്ട കൊണ്ടൊരു കൊത്ത് പൊറോട്ട ഉണ്ടാക്കിയാലോ)
I m always trying this Method koththu Potta because my mom didn't eat chicken.so I m making koththu Porotta with egg.so I think it's helpfull for vegetarians and chicken heaters also.so we ready to make egg kothu Porotta.

Ingredients (here I m take medium amount you can take ingredients as your needed)

Egg - 2 numbers
Porotta - 5 numbers
Chilli powder - 3 medium level tbsp
Turmeric powder - 2 spoon.
Coriander powder - 2spoon
Ginger garlic paste - 2spoon
Coriander leaves - 1 pinch
Big Onion - 4 numbers
Green chilli - 2 numbers
Tomato - 2 number
Fennel powder-2tbsp
Garam Masala powder (clove, Cardomom, cinnamon grinded powder) -2 spoon
Curry leaf- one pinch
Coconut oil - as needed amount

Preparation

> Take porotta and chopped into small pieces.
>Take onion,tomato,green chillies chopped into small pieces and take them in seperate Bowles
> Take a pan 
> Flame on,then after pan heat , Add oil into the pan after boiling put Curry leaves and onions.
> Add a little salt. This will help the onion to ripen quickly. After good frying, add roasted ginger and garlic. Then add chopped green chillies and mix well.
> Then when it is well cooked, you can add spices to it.
> First add turmeric powder. Then fry well. Then add coriander powder, Fennel powder and mix well. Once the green odor disappears, add chilli powder.
> Finely chop. Everything can be added to your needs.Add garam masala.
> Then add chopped ​​tomatoes and fry.
> After frying for 15 minutes, pour 2 eggs into it.
> Let's put our chopped porotta in it and stir it.
> Stir in the masala mixture as well.
> Then put pinch of coriander leaves.then stir it well.
> Stir for another 5 minutes. Then turn off the heat and serve hot with egg kothu porotta.

ചേരുവകൾ 
(ഇവിടെ ഞാൻ ഇടത്തരം അളവിൽ എടുക്കുന്നു, നിങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ എടുക്കാം)

മുട്ട - 2 എണ്ണം
പൊറോട്ട - 5 എണ്ണം
മുളക് പൊടി - 3 ഇടത്തരം ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി - 2 സ്പൂൺ.
മല്ലി പൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 2 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിയില - 1 നുള്ള്
വലിയ ഉള്ളി - 4 എണ്ണം
പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം
തക്കാളി - 2 എണ്ണം
പെരുംജീരകം പൊടി-2 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല പൊടി (ഗ്രാമ്പൂ, ഏലം, കറുവപ്പട്ട പൊടിച്ചത്) -2 സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില- ഒരു നുള്ള്
വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

> പൊറോട്ട എടുത്ത് ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിക്കുക.
> ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞ ഉള്ളി, തക്കാളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ എടുത്ത് പ്രത്യേക പാത്രങ്ങളിൽ എടുക്കുക
> ഒരു പാൻ എടുക്കുക
> തീ കത്തിക്കുക, എന്നിട്ട് പാൻ ചൂടാക്കിയ ശേഷം പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് കറിവേപ്പിലയും ഉള്ളിയും ഇടുക.
> കുറച്ച് ഉപ്പ് ചേർക്കുക. ഇത് ഉള്ളി പെട്ടെന്ന് പാകമാകാൻ സഹായിക്കും. നല്ല വെന്തതിനു ശേഷം വറുത്ത ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേർക്കുക. അതിനുശേഷം അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
> എന്നിട്ട് ഇത് നന്നായി വേവിക്കുമ്പോൾ, നിങ്ങൾക്ക് സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ചേർക്കാം.
> ആദ്യം മഞ്ഞൾ പൊടി ചേർക്കുക. എന്നിട്ട് നന്നായി വറുക്കുക. അതിനുശേഷം മല്ലിപൊടി, പെരുംജീരകം പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. പച്ച മണം മാറിയാൽ മുളകുപൊടി ചേർക്കുക.
> നന്നായി മൂപ്പിക്കുക. നിങ്ങളുടെ ആവശ്യങ്ങൾക്ക് എല്ലാം ചേർക്കാം. ഗരം മസാല ചേർക്കുക.
> അതിനുശേഷം അരിഞ്ഞ തക്കാളി ചേർത്ത് വഴറ്റുക.
> 15 മിനിറ്റ് വറുത്തതിനു ശേഷം, അതിൽ 2 മുട്ടകൾ ഒഴിക്കുക.
> നമ്മുടെ അരിഞ്ഞ പൊറോട്ട അതിൽ ഇട്ട് ഇളക്കുക.
> മസാല മിശ്രിതവും ഇളക്കുക.
> പിന്നെ ഒരു നുള്ള് മല്ലിയില ഇടുക.ശേഷം നന്നായി ഇളക്കുക.
> മറ്റൊരു 5 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. എന്നിട്ട് തീ ഓഫ് ചെയ്ത് മുട്ട കൊത്ത് പൊറോട്ട ചൂടോടെ വിളമ്പുക.



No comments:

Post a Comment

Easy 5 minutes salad

5 minutes Easy salads for healthy body Ingredients Lemon - 1 spoon Big onion - 2 Nos Tomato - 1 number Carrot - 1 number Cucumbe...