kathirikka vizhiku 😋( ചോറ് ഇനി എത്രതിന്നാലും മതി വരില്ല)

Kathirikka vizhiku 


Ingredients

Kathirikka - 2 No's
Big Onion - 1No's
Cury leaf - as needed
Chilli powder - 1 tbsp
Turmeric powder - 1 tbsp
Fennel seed powder -1 tbsp
Salt -as needed
Oil - 5tbsp
Mustard seed - as needed amount

Preparation

Take kathirikka and sliced into finger shape.
Then sliced onions into small pieces
Then take those sliced kathirikka,then add turmeric,chilli,fennel powder and salt into them.
Then mix those ingredients 
After take pan and flame on,then put some coconut oil into the pan.
After boiling oil then add some mustard seed.
Then put it sliced onions the saute.after 2 minute,then add those kathirikka mixture into the pan.
Then saute and Close them.
After 5 minutes again saute.then flame turn into sim mode after 15 minutes you can off the flame.
Finally add one tbsp coconut oil for taste.it's optional
You can serve it with rice or chappathi.

ചേരുവകൾ

കത്തിരിക്ക - 2 എണ്ണം
വലിയ ഉള്ളി - 1 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾ പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ
പെരുംജീരകം പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
എണ്ണ - 5ടീസ്പൂൺ
കടുക് - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കതിരിക്ക എടുത്ത് വിരലിന്റെ ആകൃതിയിൽ അരിയുക.
അതിനുശേഷം ഉള്ളി ചെറിയ കഷണങ്ങളായി അരിഞ്ഞത്
എന്നിട്ട് കതിരിക്ക അരിഞ്ഞത് എടുത്ത് അതിൽ മഞ്ഞൾ, മുളക്, പെരുംജീരകം, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക.
എന്നിട്ട് ആ ചേരുവകൾ മിക്സ് ചെയ്യുക
പാൻ എടുത്ത് തീ കൊളുത്തിയ ശേഷം ചട്ടിയിൽ കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക.
എണ്ണ തിളച്ച ശേഷം കുറച്ച് കടുക് ചേർക്കുക.
ശേഷം സവാള അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക. 2 മിനിറ്റിനു ശേഷം കതിരിക്ക മിശ്രിതം ചട്ടിയിൽ ചേർക്കുക.
എന്നിട്ട് അവ വഴറ്റുക, അടയ്ക്കുക.
5 മിനിറ്റിനു ശേഷം വീണ്ടും വഴറ്റുക. 15 മിനിറ്റിനു ശേഷം ഫ്ലേം സിം മോഡിലേക്ക് മാറ്റാം.അവസാനം രുചിക്കായി ഒരു ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ചേർക്കുക.ഇത് ഓപ്ഷണൽ ആണ്.
ചോറിന്റെ കൂടെയോ ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെയോ വിളമ്പാം.

தேவையான பொருட்கள்

கத்திரிக்கா - 2 எண்கள்
பெரிய வெங்காயம் - 1 எண்கள்
கறிவேப்பிலை - தேவைக்கேற்ப
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
பெருஞ்சீரகம் விதை தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - 5 டீஸ்பூன்
கடுகு - தேவையான அளவு

தயாரிப்பு

கத்திரிக்காயை எடுத்து விரல் வடிவில் நறுக்கவும்.
பின்னர் வெங்காயத்தை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்
பின்னர் அந்த துண்டுகளாக்கப்பட்ட கத்திரிக்காவை எடுத்து, மஞ்சள், மிளகாய், பெருஞ்சீரகம் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.
பின்னர் அந்த பொருட்களை கலக்கவும்
வாணலியை எடுத்து தீயை அணைத்த பிறகு, சிறிது தேங்காய் எண்ணெயை வாணலியில் வைக்கவும்.
எண்ணெய் கொதித்த பிறகு சிறிது கடுகு சேர்க்கவும்.
பின்னர் நறுக்கிய வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். 2 நிமிடம் கழித்து, அந்த கத்திரிக்கா கலவையை கடாயில் சேர்க்கவும்.
பின்னர் வதக்கி அவற்றை மூடவும்.
5 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு மீண்டும் வதக்கவும். 15 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு நெருப்பை சிம் முறையில் மாற்றவும்.
கடைசியாக ஒரு டீஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய் சுவைக்காக சேர்க்கவும். இது விருப்பமானது
சாதம் அல்லது சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment

Easy 5 minutes salad

5 minutes Easy salads for healthy body Ingredients Lemon - 1 spoon Big onion - 2 Nos Tomato - 1 number Carrot - 1 number Cucumbe...